Quà tặng may mắn dành cho phụ nữ đang mang thai

Kinh Thi – một trong Ngũ Kinh của người xưa có nhắc đến một kinh nghiệm dân gian rằng nếu bạn có thai và mơ thấy gấu đen, nâu hoặc trắng, thì đó là điềm báo bạn sẽ sinh con trai. Nếu bạn mơ thấy rắn, thì đó là điềm báo bạn sẽ sinh con gái.

em be Quà tặng may mắn dành cho phụ nữ đang mang thai

Một bức tranh rất nổi tiếng vẽ 100 đứa trẻ đang chơi trong vườn. Tất cả những đứa trẻ này đều là con trai và bức tranh này được xem là quà tặng may mắn nhất cho phụ nữ mang thai, vì nó gửi đến lời chúc có nhiều con trai. Người ta cho rằng nhiều tác phẩm nghệ thuật với chủ đề này thường được treo trong phòng ngủ của hoàng đế để tượng trưng cho ước muốn vị con trời sẽ có nhiều con trai nối dõi bởi đây được xem là cách tốt nhất để duy trì và kéo dài vương triều.

Thường thì quà tặng tốt nhất cho phụ nữ mang thai là những bức tranh vẽ một cậu bé cưỡi kỳ lân, hoặc một cậu bé cầm hoa sen tượng trưng cho lời chúc có con trai; bức tranh vẽ ông lão cùng đứa trẻ cầm quả đào và quả lựu với lời chúc người phụ nữ sanh con trai thông minh. Ông lão ở đây tượng trưng cho Lão Tử. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn một bức tranh vẽ hình con rồng, hay tốt hơn là cá chép hóa rồng, tức cá chép mang thân cá, đầu rồng. Điều này có nghĩa là cá chép lội ngược dòng, vượt Long Môn để hóa thành rồng. Biểu tượng này tượng trưng cho sự đỗ đạt.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>