Biểu Tượng Phong Thủy:Các biểu tượng trong tiệc mừng thọ

Tổ chức sinh nhật năm 39,49 và 59 tuổi thường được xem là không may mắn. Vì sao những tuổi này trở ngại trong cuộc sống xuất hiện rất nhiều. Điều này khiến người ta thường lo lắng hơn là vui mừng. Lời khuyên cho những tuổi này là hãy cẩn thận vì vào tuổi này dễ bị bệnh nặng hoặc gặp tai nạn. Chỉ khi nào vượt qua những tuổi này, người ta mới có lý do để ăn mừng.
tung hac Biểu Tượng Phong Thủy:Các biểu tượng trong tiệc mừng thọ

Người Hồng Kông cho rằng, không như hôn nhân và việc sinh con trai, sinh nhật không phải là hỷ sự nếu như đó không phải là tiệc mừng thọ của cha mẹ. Sinh nhật lần thứ 60,70, 80 được xem là tiệc ngàn thu, tức là chúc cho cha hoặc mẹ sống ngàn năm.

Tiệc mừng thọ càng lớn thì năng lượng dương càng nhiều, và như thế cha mẹ càng có cơ hội sống lâu. Thường thì trong những dịp như thế, trẻ con sẽ tặng quà với biểu tượng trường thọ cho người lớn. Thông dụng nhất là hình ảnh ông Thọ được cẩn trên ngọc hay đá quý hoặc gốm sứ. Một món quà phổ biến khác là tranh vẽ đào và hạc. Đào và hạc cẩn trên đá quý được xem là rất may mắn. Những phẩm vật trên đặc biệt thích hợp cho người cha trong gia đình, bởi người cha là biểu tượng của quẻ Càn, tức trời. Quà mừng thọ cho mẹ thường là tranh phong cảnh với tre hoặc thông trong cảnh mây nước. Người mẹ thuộc hành Thổ, là biểu tượng của quẻ Khôn. Vì vậy quà mừng thọ mang hành Thổ được xem là rất tốt cho mẹ và bà.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>